ข้อมูลโดย : MSN Thailand
Updated: Sun, 05 Aug 2012 12:11:19 GMT | By ข้อมูลโดย : MSN Thailand

รัชนก อินทนนท์

อีกหนึ่งฮีโร่ตัวน้อยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศที่แจ้งเกิดในกีฬาโอลิมปิก “ลอนดอน เกมส์” คือ “น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์” นักกีฬาแบดมินตันหญิง ที่แม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ แต่ได้สร้างความประทับใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศในความใจสู้ และฝีไม้ลายมือในการหวดลูกขนไก่ของเธอ


รัชนก อินทนนท์

“น้องเมย์” เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 เป็นคนร้อยเอ็ดโดยกำเนิด เป็นบุตรสาวของนาย วินัสชัย อินทนนท์ และนางคำผัน สุวรรณศาลา โดยเริ่มต้นเล่นกีฬาแบดมินตันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวเห็นแววจึงพยายามผลักดัน โดยเริ่มลงแข่งขันอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

ทั้งนี้แม้จะแพ้บ้างชนะบ้าง แต่น้องเมย์ พยายามฝึกฝนเก็บประสบการณ์มาโดยตลอด และมาคว้าแชมป์แรกในชีวิตในรายการ อุดรธานีโอเพ่น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของรัชนก ที่หลังจากนั้นก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้โดยตลอด

ทั้งนี้แม้จะเป็นคนมีพรสวรรค์ในการเล่นแบดมินตัน แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ใหญ่ชื่นชมคือความมุมานะ ความใจสู้ และความเป็นคนรักษาระเบียบวินัยได้อย่างดี ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักเสมอทำให้ “น้องเมย์”พัฒนาฝีมือการเล่นอย่างก้าวกระโดดและได้รับการเรียกตัวติดทีมชาติ กลายเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของทีมแบดมินตันไทย

สำหรับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอได้แก่ การคว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกได้ถึง 3 สมัยติดต่อกัน ซึ่งเป็นคนแรกของโลกที่สามารถทำได้นับว่าเป็นประวัติศาสตร์ และได้รับเกียรติจากสมาพันธ์แบดมินตันโลกมอบรางวัลนักแบดมินตันดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีให้แก่น้องเมย์

น้องเมย์ ยังคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้ด้วยซึ่งเป็นการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาระดับชาติเป็นครั้งแรก และได้ผ่านการคัดเลือกมาเล่นกีฬาโอลิมปิก 2012 โดยสามารถล้ม จูเลี่ยน เชงค์ มืออันดับ 6 ของโลกจากเยอรมนี ที่ไม่เคยเอาชนะมาก่อนได้ด้วยความมุ่งมั่น

แต่ในการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย น้องเมย์ พบศึกหนักกับ หวัง ซิน มืออันดับ 2 ของโลกชาวจีน ที่น่าเสียดายเพราะต้องพลาดท่าพ่ายไปหวุดหวิด 2-1 โดยฟอร์มในเซ็ตแรกทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมเอาชนะได้ก่อน แต่กลับมีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้สุดท้ายไปไม่ถึงฝันในครั้งนี้

อย่างไรก็ดี น้องเมย์ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งขวัญใจนักกีฬารุ่นใหม่ที่คนไทยจะเฝ้าติดตามและให้กำลังใจเธอไปตลอดเส้นทางวงการแบดมินตันที่ยังทอดยาวอีกไกลอย่างแน่นอน

2ความคิดเห็น
แจ้งทีมงาน
กรุณาช่วยเราในการรักษาชมุชนออนไลน์ให้เรียบร้อย ด้วยการรายงานพฤติกรรม หรือข้อความที่ไม่เหมาะสมจรรยาบรรณทางธุรกิจโปรดใช้แบบฟอร์มนี้เพื่อแจ้งทีมผู้ดูแล พวกเขาจะตรวจสอบรายงานของคุณและดำเนินการตามความเหมาะสม หากมีความจำเป็น อาจจะมีการส่งต่อรายงานที่ผิดกฎหมายทั้งหมดไปยังหน่วยงานที่เหมาะสม
หมวดหมู่
จำกัดแค่ 100 ตัวอักษร
คุณแน่ใจว่าต้องการจะลบความคิดเห็นนี้?